Thứ Tư, 21/01/2026 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý số điện thoại trên tờ rơi quảng cáo

BT

(ANTV) - Ban Chỉ đạo 138 TP Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc bóc gỡ, tẩy xóa sản phẩm quảng cáo của các đối tượng hoạt động cho vay tài chính, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoạt động này vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, vừa triệt phá ngăn chặn các đường dây tín dụng đen đang hoành hành hiện nay. Tín dụng đen là nguyên nhân gây phát sinh ra nhiều vụ án hình sự nhưng lại ngày càng bành trướng với các loại hình quảng cáo và tờ rơi có mặt ở khắp các ngõ ngách.

Ban Chỉ đạo 138 TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các đơn vị liên quan thu thập các số điện thoại, địa chỉ, thông tin được các đối tượng cung cấp trên các tờ rơi, tập hợp về công an thành phố phục vụ điều tra xử lý.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đề nghị các đoàn thể chính trị xã hội huy động đoàn viên, hội viên, thanh niên phối hợp ngành chức năng ra quân tháo gỡ tẩy xóa các quảng cáo vừa để giữ gìn mỹ quan đô thị vừa "chặt chân rết" của tín dụng đen. 

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án thanh niên chặn đường đập phá xe ô tô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý hủy hoại tài sản” để điều tra, làm rõ hành vi chặn đường, đập phá xe ô tô con xảy ra tại trên Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Chuối thuộc thị trấn Mađaguôi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 18/4, Toàn án Nhân dân huyện Đạ Huoai xét xử vụ án tranh chấp dân sự giữa bà Phan Thị Hạnh (trú xã Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) và ông Phạm Minh Vương.

Con trai bà Hạnh là Khúc Duy Minh Trường cũng có mặt tại tòa. Tại phiên tòa, giữa Trường, bà Hạnh phát sinh mâu thuẫn với ông Vương và đã được lực lượng bảo vệ phiên tòa giải quyết. Xong phiên tòa, ông Vương đang điều khiển xe ô tô, khi đến đoạn qua đèo Chuối thì bị Trường chạy xe máy đổi theo tạt đầu chặn xe ô tô đe dọa, chửi bới.

Sau đó, Trường dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính chiếu hậu bên trái xe ô tô, dùng chân đạp liên tục, gây vỡ nát kính chắn gió xe của ông Vương của nạn nhân. Hiện Công an huyện Đạ Huoai đang tiến hành giám định chiếc xe ô tô bị đập phá để xác định thiệt hại và củng cố hồ sơ điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý hủy hoại tại sản” của Khúc Duy Minh Trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm