Thứ Tư, 07/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý vi phạm hành chính đối tượng mê tín dị đoan

(ANTV) - Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Vĩnh, sn 1978, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, đối tượng tự nhận là cô đồng có khả năng gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng, chữa bách bệnh.

Từ đầu tháng 3/2021, Nguyễn Thị Vĩnh cùng con gái là Tạ Thị Bích Loan, 17 tuổi tự nhận là “Đồng Thầy Nguyễn Vĩnh” và “Thanh Đồng Bích Loan” có khả năng bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ, giải nghiệp, chữa bệnh âm. Hai mẹ con Vĩnh đã tuyên truyền khắp các mạng xã hội zalo, facebook, youtube và  tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan ở tại nhà trên địa bàn phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên. Ngay khi phát hiện thông tin về hoạt động có dấu hiệu mê tín dị đoan, Công an TP Vĩnh Yên đã triệu tập Nguyễn Thị Vĩnh và Tạ Thị Bích Loan đến trụ sở để làm rõ.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Công an TP Vĩnh Yên đã xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Vĩnh về 2 hành vi Vi phạm nếp sống văn hóa và Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Cơ quan Công an cũng yêu cầu Nguyễn Thị Vĩnh cam kết không có các hành vi hoạt động mê tín dị đoan, gây phức tạp tình hình ANTT, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm