Chủ Nhật, 03/03/2024 13:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt 5 đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 đối tượng gồm: Đào Thị Ngọc Hạnh, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phạm Ngọc Huyền cùng cư trú huyện Lấp Vò, Huỳnh Thị Tú Sương và Phạm Kim Ngân, cùng trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp các đối tượng này đã thực hiện hành vi bán thông tin tài khoản thanh toán nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp, từ tháng 9/2022 đến đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh, 16 cá nhân (trong đó có 5 đối tượng trên) đã bán thông tin tài khoản thanh toán cho Phạm Ngọc Phước, trú huyện Lấp Vò cùng đồng bọn, với số tiền từ 400.000 đồng đến 4 triệu 500 ngàn đồng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 2 đối tượng.

Mức phạt chung của các đối tượng Đào Thị Ngọc Hạnh và Phạm Kim Ngân là 42 triệu 500 ngàn đồng/người. Còn đối tượng Ngọc, Huyền, Sương sẽ nộp phạt số tiền 21m triệu 250 ngàn đồng/người.

Đồng thời, buộc nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm