Thứ Bảy, 13/12/2025 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt các tài khoản facebook đăng tin thông tin sai sự thật ở Đắk Lắk

(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết thông qua công tác nắm tình hình và triển khai biện pháp nghiệp vụ, đã phát hiện 3 tài khoản Facebook vi phạm với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để triệu tập chủ các tài khoản Facebook có hành vi vi phạm.

Tại cơ quan công an, các chủ tài khoản đã nhận thức được việc đăng tải thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương và tự nguyện gỡ bỏ những bài viết vi phạm.

Dựa trên mức độ vi phạm, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã quyết định xử phạt hành chính mỗi chủ tài khoản số tiền 7,5 triệu đồng.

Tiếp tục phát hiện nhiều vi phạm khi kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm

Công an Quận 1, TP.HCM vừa tiếp tục kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh nhạy cảm có bán bóng cười, shisha, thuốc lá điện tử và sử dụng ma túy trái phép, qua đó phát hiện nhiều lỗi vi phạm và nhiều trường hợp dương tính với ma túy

Cụ thể, Công an Quận 1, TP.HCM vừa thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh sau: NAZRIL bar, địa chỉ số 1 Trần Hưng Đạo; Nhà hàng cafe HO-ME, địa chỉ 58 Nguyễn Công Trứ; Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà hàng L.E.O, địa chỉ Tầng 13-14, 87A Hàm Nghi.

Qua quá trình kiểm tra, các cơ sở này đã vi phạm nhiều quy định. Các lỗi vi phạm mà công an phát hiện bao gồm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh hóa chất hạn chế và tổ chức các hình thức vui chơi giải trí ngoài khoảng thời gian từ 08:00 đến 24:00 hàng ngày.

Ngoài ra, công an cũng đã thu giữ 12 bình khí N2O, 23 bình shisha và nhiều kiện thuốc hút shisha. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy có nhiều trường hợp dương tính với ma túy. Hiện nay, Công an Quận 1 đang tiến hành xử lý các vi phạm theo quy định.

Trước đó, Công an Quận 1 và Công an Quận Gò Vấp đã phối hợp kiểm tra và xử lý các cơ sở kinh doanh nhạy cảm khác, như cơ sở bán bóng cười, shisha, thuốc lá điện tử và sử dụng ma túy trái phép.

Điều này nhằm tăng cường ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc tuân thủ quy định pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đợt kiểm tra này sẽ được triển khai trên toàn TP. HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm