Chủ Nhật, 21/04/2024 06:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt đối tượng trộm cắp tài sản tại đền Ông Hoàng Mười

(ANTV) - Sau khi xuất hiện những hình ảnh nghi vấn biển thủ tiền công đức tại Đền ông Hoàng Mười , Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) đã lập hồ sơ xử lý hành chính đối với đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 25/02, người đàn ông sinh năm 1978, trú xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên cùng các thành viên trong tổ trực thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười theo nhiệm vụ được phân công thu tiền công đức được người dân đặt lễ tại các cung trong Đền để bỏ vào hòm công đức.

Quá trình thu tiền tại gian nhà Trung điện, người đàn ông này đã lấy trộm hơn 1 triệu đồng bỏ vào vỏ hộp bánh. Làm việc với cơ quan Công an, đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sau khi lập biên bản, Công an huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời trao trả lại Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười toàn bộ số tiền bị chiếm đoạt.

Thái Nguyên - Tạm giam đối tượng lừa đảo shipper

Với chiêu thức đem các gói hàng vô giá trị, tìm người vận chuyển với điều kiện ứng trước tiền hàng, rất nhiều shipper đã mắc bẫy kẻ lừa đảo. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Hồng Ngọc, sinh năm 2002, trú huyện Đại Từ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Do nợ nần nhiều nên Lê Hồng Ngọc nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để trả nợ. Bản thân Ngọc từng làm nghề giao hàng (shipper) nên đã tham gia các nhóm shipper trên ứng dụng Zalo, Facebook.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ngọc đóng các túi hàng, bên trong đựng cát và túi bóng, ghi thông tin người nhận giả; sau đó, Ngọc thông báo với các quản lý nhóm shipper để tìm người vận chuyển đơn. Khi shipper liên hệ, Ngọc yêu cầu ứng trước một số tiền nhất định và chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn như trên, từ đầu tháng 2/2024, Ngọc đã chiếm đoạt trên 4 triệu đồng của nhiều shipper. Số tiền này, Ngọc trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 26/2, Ngọc bị một nhóm shipper phát hiện và đưa đến cơ quan Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm