(ANTV) - Sáng 7/1, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi đối với cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân và 3 bị cáo khác.
5 bị cáo gồm: Lưu Bình Nhưỡng (trước khi bị bắt là đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân nguyện Trung ương); Lê Thanh Vân (trước khi bị bắt là đại biểu Quốc hội); Nguyễn Văn Vương (nguyên chuyên viên Vụ pháp luật, Văn phòng Chủ tịch nước), Phạm Minh Cường (thường gọi là Cường "quắt", trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình); Vũ Đăng Phương (trú tại xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).
Trong vụ án này, bị cáo Lưu Bình Nhưỡng bị đưa ra xét xử về 2 tội cưỡng đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Bị cáo Lê Thanh Vân và Nguyễn Văn Vương (cựu chuyên viên Vụ pháp luật - Văn phòng Chủ tịch nước), bị đưa ra xét xử tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Bị cáo Phạm Minh Cường (Cường "quắt") và bị cáo Vũ Đăng Phương (trú tại tỉnh Thái Bình) bị xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, từ năm 2020 đến năm 2023, 5 bị cáo trên đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi, xảy ra tại các tỉnh, thành phố gồm Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội; thể hiện cụ thể ở vụ án cưỡng đoạt tài sản của chi nhánh Công ty Sao Đỏ; lợi dụng chức vụ quyền hạn can thiệp việc giải quyết vụ án dân sự xảy ra tại Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng và việc phê duyệt dự án Quế Võ III (tỉnh Bắc Ninh) để trục lợi.
Phiên tòa thực hiện nghiêm quy định trình tự, thủ tục; công tác an ninh được siết chặt tại các khu vực xung quanh Tòa án Nhân dân tỉnh và tại phòng xử án. Dự kiến phiên xét xử sẽ diễn ra trong 7 ngày làm việc.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.