(ANTV) - Ngay sau khi nhận được tin trình báo của bị hại về việc bị kẻ cướp giật mất chiếc điện thoại đắt tiền xảy ra trên đường Lạc Long Quân, đoạn qua địa bàn Phường 10, Q.Tân Bình, TP.HCM khuya ngày 06/9. Ban Chỉ huy Công an quận Tân Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trường cùng Công an 10 và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức xác minh, truy bắt kẻ cướp giật táo tợn này.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, kết hợp rà soát thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng như thông tin truy xét từ hồ sơ nghiệp vụ, bước đầu, cái tên Trương Huỳnh Đức được chú ý.
Qua công tác điều tra xác định: Đức là một đối tượng ngổ ngáo với bảng thành tích “vào tù ra khám”.
Tại Cơ quan Công an, Đức khai nhận, do túng thiếu nên đánh liều lấy xe của em gái đi gây án. Sau khi cướp giật điện thoại, Đức đem bán cho Nguyễn Hiếu Thiện (46 tuổi, ở Q.Gò Vấp) với giá 6,5 triệu đồng. Thiện mở khóa điện thoại và tiếp tục bán cho 1 người khác với giá 12 triệu đồng.
Khám xét nơi ở của Thiện, cơ quan chức năng thu giữ được nhiều máy tính, tài liệu phục vụ cho hoạt động phá khóa điện thoại.
Công an cũng đã thu hồi và trao trả lại điện thoại cho bị hại.
Như vậy, chỉ trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ, tính từ thời điểm nhận tin báo của nạn nhân, Công an P.10 và Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tân Bình đã thành công bắt giữ kẻ gây án. Qua đó, thể hiện sự mưu trí, dũng cảm, không ngại gian khó của cán bộ chiến sĩ tham gia phá án và tinh thần đấu tranh với tội phạm đến cùng đúng như quan điểm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP “xác định mỗi vụ cướp giật là một vụ trọng án”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng Liệt sĩ CAND Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong chiến tranh biên giới phía bắc.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng – một trong những hộ dân bị sập đổ nhà hoàn toàn do thiên tai, được hỗ trợ xây dựng trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề về những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và lực lượng CAND. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ trụ sở Bộ Công an kết hợp trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Công an tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác do đồng chí Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc Phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, ATXH bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại Khánh Hòa.
(ANTV) - Trước mỗi sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặc biệt là trước thềm các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại càng gia tăng các hoạt động chống phá. Trong đó chúng liên tiếp truyền bá, tán phát các quan điểm sai trái, và tung ra những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về công tác tổ chức, nhân sự đại hội, hay phủ nhận nội dung các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại TP. HCM, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra CAND năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 09/01, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hạ và bị cáo Bùi Văn Từ (cựu Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk), mỗi bị cáo 8 năm tù về tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũ (nay là tỉnh Ninh Bình).
(ANTV) - Quân đội Liban cho biết đã hoàn tất giai đoạn đầu trong kế hoạch triển khai lực lượng và kiểm soát vũ khí của lực lượng Hezbollah tại miền Nam nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp.