Thứ Sáu, 04/07/2025 19:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Y án chung thân với Đinh Ngọc Hệ

(ANTV) - Ngày 21/5, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã bác các kháng cáo, y án sơ thẩm vụ án sai phạm trong việc đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP.HCM-Trung Lương. Theo đó, bị cáo Đinh Ngọc Hệ, tức “Út trọc”, bị tuyên giữ nguyên mức án tù chung thân.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các luật sư của bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) - Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, không tham gia bào chữa và bị cáo cũng từ chối luật sư chỉ định của tòa, từ chối tranh luận tại phiên xử. Đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại TP.HCM tham gia phiên tòa nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội, không có căn cứ xem xét kháng cáo của các bị cáo nên đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo của các bị cáo vì không có cơ sở, không có tình tiết mới. Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm đối với 4 bị cáo, gồm y án chung thân đối với bị cáo Đinh Ngọc Hệ về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”; 3 bị cáo còn lại nhận các mức án 24 năm, 14 năm và 6 năm tù.

Lâm Đồng: Một công ty bị phạt 368 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH chế biến thực phẩm hàng ngày Đà Lạt, có địa chỉ tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với số tiền 368 triệu đồng về hành vi xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường.

Trước đó, sáng ngày 24/04, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH chế biến thực phẩm hàng ngày Đà Lạt có giấy phép kinh doanh và chế biến hàng nông sản khoai lang, đang có hành vi xả nước thải ra môi trường.

Kiểm tra tại hệ thống nước thải của Công ty ghi nhận, hệ thống xử lý nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 05 đến dưới 10 lần và lượng nước thải Công ty xả ra môi trường với công suất 50m3/ngày đêm. Tiến hành thu mẫu nước đưa đi giám định xác định nước thải đã qua xử lý của Công ty vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải xả ra môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm