(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã khám phá thành công chuyên án, bắt giữ các đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai. Đối tượng Hà Ngọc Quang trú tỉnh Lào Cai, cùng các đồng phạm gồm: Vương Đình Nghị, Hà Thế Chung đã bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Theo tài liệu của cơ quan công an, từ ngày 21/6 đến ngày 27/6/2024, tại các địa bàn xã Lang Thíp, Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái và huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai liên tiếp xảy ra các vụ trộm căp xe máy của người dân.
Xác định các vụ trộm cắp có thể do một nhóm đối tượng gây ra. Công an huyện Văn Yên đã quyết định xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ nhóm tội phạm này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Văn Yên đã nhanh chóng xác định đối tượng Hà Ngọc Quang, Vương Đình Nghị chính là các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp trên địa bàn.
Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, chúng lợi dụng sơ hở của nhiều hộ dân trên các địa bàn, chủ quan không trông coi bảo vệ tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Khung giờ hoạt động của chúng là từ 0h đến 3h sáng. Sau 5 ngày đấu tranh, Ban chuyên án đã bắt giữ thành công các đối tượng khi Hà Ngọc Quang, Vương Đình Nghị đang lẩn trốn tại Văn Bàn, Lào Cai. Hà Thế Chung đang trốn tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang.
Để đấu tranh phòng ngừa với loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, thì người dân cần nâng cao cảnh giác, có các biện pháp bảo vệ tài sản, không tạo sự sơ hở để tội phạm lợi dung thực hiện các hành vi phạm tội, gây mất ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.