Cập nhật: 16:52, Thứ 7, 07/02/2015

print

Triển lãm mỹ thuật-nhiếp ảnh mừng sinh nhật Bác Hồ

(ANTV) - Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật-nhiếp ảnh với chủ đề ‘‘Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2015) tại ‘‘Lễ hội làng Sen toàn quốc năm 2015” ở Nghệ An. 

Đây là thông tin được đưa ra tại lễ phát động triển lãm Mĩ thuật - Nhiếp ảnh chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" vào sáng 6/2, tại Hà Nội.

Triển lãm là dịp để công chúng tiếp cận các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh về đề tài Bác Hồ và chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Triển lãm cũng góp phần biểu dương tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhân dân cả nước; tuyên truyền, cổ vũ, khẳng định mục đích, ý nghĩa, tác dụng của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; quảng bá, tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc mới được sáng tác về Bác Hồ...

Các tác phẩm tham dự triển lãm tập trung phản ánh đất nước, con người Việt Nam trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; ca ngợi hình tượng Bác Hồ và tình cảm của nhân dân các dân tộc đối với Bác. Ban Tổ chức sẽ nhận các tác phẩm tham dự triển lãm theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nhận tác phẩm qua ảnh để tham dự vòng chọn tác phẩm vào trưng bày triển lãm từ ngày 25/3 - 3/4/2015.

Giai đoạn 2: Ban tổ chức nhận các tác phẩm đã được chọn trưng bày và chấm giải thưởng.

Sẽ có 2 bộ giải thưởng được trao cho tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh. Mỗi bộ giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

BT