Cập nhật: 12:29, Chủ Nhật, 10/05/2015

print

TP HCM: Nhiều bệnh nhi mắc tay chân miệng

(ANTV) - Mặc dù mới bắt đầu vào cao điểm của bệnh tay chân miệng, nhưng tại một số bệnh viện của TP HCM đã bắt đầu tiếp nhận và điều trị khá đông bệnh nhi. Thậm chí, một số trường hợp các trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng với những diễn biến phức tạp hơn.

Ở cả 2 khu điều trị và khu dịch vụ thuộc khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM đều đông kín bệnh nhân. Đó là chưa kể những bệnh nhi khác đang phải nằm chờ để được nhập viện cho thấy, bệnh tay chân miệng đã bắt đầu bùng phát.

Bệnh nhi Lê Công Khánh, 13 tháng tuổi ở huyện Bình Chánh, TP HCM phải nhập viện chỉ sau 1 ngày bị mắc bệnh tay chân miệng. Nguyên nhân là do em có những biến chứng nguy hiểm như co giật, tím tái, sốt cao nên phải nhập viện để theo dõi và điều trị.

Một điểm khá chung ở đây là một số bệnh nhi nhập viện rất sớm, ngay khi bệnh vừa chớm. Điều này cho thấy, biến chứng của bệnh tay chân miệng diễn biến vô cùng phức tạp và không lường trước được.

Cũng theo các bác sĩ, tuy bệnh tay chân miệng là bệnh chưa có vắcxin, nhưng lại dễ phòng ngừa. Điều quan trọng là để phòng tránh thì cần có sự chung tay và nâng cao nhận thức của cả người lớn lẫn trẻ em trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, số mắc tay chân miệng nhập viện trên địa bàn từ đầu năm đến nay đã hơn 3.370 ca, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.  Điều này cho thấy, bệnh tay chân miệng đang vào mùa và bắt đầu tăng. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh nên đặc biệt thận trọng khi để trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Mùa hè cũng là thời điểm một số căn bệnh khác gia tăng như thủy đậu, quai bị, sởi...nên các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý để phòng bệnh cho con trẻ  ./.

BT