Cập nhật: 08:16, Chủ Nhật, 30/08/2015

print

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ

(ANTV) -Ngày 29/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có công điện số 14/CĐ-TW đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; thông báo, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh; sẵn sàng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân, nhất là ở những khu vực thấp, trũng, nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ có biện pháp thông báo cho nhân dân, các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và phương tiện.

Đồng thời, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang trong mùa lũ hàng năm, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện số 13/CĐ- TW hồi 8 giờ ngày 29/8 lệnh mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 11 giờ, ngày 29/8/2015.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 28 đến 30/8, khu vực Bắc Bộ có vừa vừa, mưa to. Từ ngày 31/8 đến 3/9, khu vực ven biển Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa to đến rất to. Khu vực vịnh Bắc bộ (gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) có mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, biển động. Trên các sông thuộc khu vực Bắc bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ từ 2- 4m. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

BT