Cập nhật: 12:52, Thứ 6, 05/02/2016

print

Số người Trung Quốc về quê đón Tết âm lịch đạt kỷ lục

(ANTV) -Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, hàng trăm triệu người dân Trung Quốc làm ăn xa xứ trở về quê khiến các trạm xe lửa, xe khách, bến tàu... ở nước này luôn trong tình trạng quá tải. Đây được coi là cuộc di cư lớn nhất Trung Quốc, bởi cho đến thời điểm hiện tại, số lượt người mua vé về quê đã lên tới gần 3 tỷ người.

 
Theo ước tính, sẽ có hơn 2 tỷ chuyến xe khách, gần 350 triệu chuyến tàu và trên 50 triệu chuyến bay để phục vụ hết số lượng hành khách đông đúc. Tuy nhiên, giới chức Cơ quan đường sắt Trung Quốc cho biết, mặc dù tất cả các chuyến tàu đều hoạt động hết công suất từ hơn 10 ngày qua mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.
 
Tình trạng kẹt cứng  cũng đang xảy ra trên các tuyến đường chính trên khắp Trung Quốc khi có rất nhiều người thay vì đi tàu xe đã chọn cách tự đi xe máy, xe khách, hay bắt taxi để về quê đón Tết. Theo Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc, có khoảng 2,91 tỷ lượt hành khách nước này thực hiện chuyến đi trong suốt kỳ nghỉ Tết năm nay, tăng 3,6% so với năm ngoái.
 
Trong khi Cơ quan Đường sắt nước này biết, có hơn 225 triệu người chọn tàu hỏa, tàu cao tốc làm phương tiện để về quê ăn Tết.