Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

print

Phát hiện heo bơm nước, cà phê không phép

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh bắt quả tang một cơ sở đang bơm nước và tiêm thuốc an thần trái phép vào heo tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm bắt quả tang, lực lượng chức năng phát hiện 6 công nhân đang bơm nước và tiêm thuốc an thần vào 10 con heo. Trong chuồng, còn nhốt hơn 200 con đã được bơm nước và tiêm thuốc an thần đang say thuốc, ngủ li bì. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 44 chai thuốc an thần đã qua sử dụng và 4 chai đang sử dụng, 1 bơm tiêm và 32 xô nước có gắn vòi dùng để bơm nước vào heo.

Cơ sở này hoạt động từ tháng 9/2014. Mỗi ngày chủ cơ sở thuê 3 xe ô tô vận chuyển khoảng gần 300 con heo từ Bến Tre lên Bình Dương để bơm nước và tiêm thuốc an thần, sau đó chuyển xuống lò mổ Nam Phong, có địa chỉ tại 344 Nơ Trang Long, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM để giết thịt.

Theo khuyến cáo của các chuyện gia thì không được dùng thuốc an thần cho lợn chuẩn bị giết thịt. Khi đã cho lợn sử dụng thuốc, phải để sau 7 ngày mới được giết mổ. Nếu người tiêu dùng thường xuyên ăn phải loại thịt này sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu rất nguy hiểm.

BR-VT: Phát hiện cơ sở chế biến cà phê không phép

Một lượng lớn hạt đậu nành, cà phê và nhiều thùng đựng chất lỏng, hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ được dùng để chế biến cà phê vừa bị công an TP Vũng Tàu phát hiện tại một cơ sở chế biến cà phê không phép trên đường Trương Công Định, TP Vũng Tàu.

Cơ sở này do ông Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi, quê Lâm Đồng) làm chủ. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục bao tải chứa hạt đậu nành, cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ; nhiều can nhựa đựng chất lỏng và hương liệu dùng để chế biến cà phê. Chủ cơ sở cho biết, số đậu nành, cà phê và hóa chất nêu trên chủ yếu được mua về để pha chế và cung cấp cho một số quán cà phê trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường, không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc các hàng hóa, không có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng hàng hóa…

Cơ quan công an đã niêm phong và thu giữ một số tang vật để phục vụ công tác điều tra.

BT