Cập nhật: 19:37, Thứ 2, 26/09/2016

print

Máy bán hàng tự động ở phố đi bộ miễn... trả lại tiền thừa

(ANTV) - Cùng với việc đưa vào khai thác các tuyến phố đi bộ xung quanh Bờ Hồ, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã triển khai 5 máy bán hàng tự động, chuyên cung cấp các loại nước đóng chai để phục vụ người dân. Những chiếc máy này đã nhận được nhiều thiện cảm của người dân vì tiện ích mà nó mang lại, nhưng đồng thời cũng gây nên một số bất tiện không đáng có.

Sau vài tuần triển khai, những chiếc máy bán hàng tự động đã trở nên quen thuộc với người dân trên phố đi bộ. Chỉ với khoảng 5.000đ đến 10.000đ, người dân đã có thể tự chọn cho mình 1 loại nước đóng chai, nước ngọt bất kỳ. Vừa mát, vừa tiện. Mà đặc biệt là không lo bị chặt chém hay làm phiền bởi những người bán hàng rong. Đưa con đi chơi phố đi bộ bây giờ, chị Kim Anh và nhiều người dân khác không còn lo bị khát.

Chị Kim Anh, Hà Nội cho biết: Nó cũng giống như 1 siêu thị thu nhỏ, mình mua ở đây rất đúng giá. Hàng đúng chất lượng. Người dân đi bộ mua thì hàng ở đây rất sạch sẽ. Không bị những gánh hàng rong bán thì ảnh hưởng đến nét đẹp và văn minh của phố cổ

Còn bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: tôi thấy rất gọn gàng, văn mình lại rất hiện đại, đông khách mua, nếu có nhu cầu uống nước thì mua được ngay.

Thế nhưng, bên cạnh những tiện lợi rõ ràng như vậy, máy bán hàng tự động đôi khi cũng gây nên những tình huống dở khóc, dở cười.

Máy bán hàng tự động - tiện lợi nhưng vẫn còn một số bất tiện không đáng có

Ông Vũ Đức Trung, Hà Nội cho biết: Các nhà chức năng phải xem điều chỉnh lại cái máy vì như chúng tôi đang bỏ tiền vào mà bây giờ không lấy được hàng. Tiền mất nhưng mà không lấy được hàng.

Bạn trẻ Lê Minh Châu nói rõ hơn, em thấy điểm bất lợi là nó không nhận được những tờ tiền to, như kiểu tờ 50.000 thì nó sẽ không trả lại. Em mong là máy này sẽ được cải tiến, nó tiện lợi hơn trong việc trả lại tiền, vì có nhiều người không có tiền lẻ
 
Nguyên nhân chủ yếu bởi hệ thống máy bán hàng tự động này chủ yếu được cài đặt chế độ 5.000đ đến 10.000đ và không có chức năng trả lại tiền thừa. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn có 1 tờ 50.000đ bạn hãy xác định sẽ phải mua 1 chai nước với giá 50.000đ, hoặc chấp nhận chịu khát.

Việc đưa máy bán hàng tự động vào phục vụ người dân đã cho thấy tính chất văn minh của phố đi bộ. Tuy nhiên, với những hạn chế còn tồn tại, hi vọng, Ủy ban nhân dân thành phố sớm có phương án điều chỉnh để chiếc máy này thực sự phát huy hiệu quả cao hơn đối với người dân thành phố.

Xem thêm video:

 

BT