Cập nhật: 17:07, Thứ 5, 17/11/2016

print

Thuỷ điện Hố Hô bị phạt hơn 115 triệu đồng.

(ANTV) - Với những vi phạm trong việc vận hành hồ  chứa, thủy điện Hố Hô, nằm trên địa bản huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã bị xử phạt hơn 115 triệu đồng. Quyết định này được ông Lê Quốc Trung – Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết vào sáng nay 17/11, trong buổi họp báo do Bộ này tổ chức.

Cụ thể, thuỷ điện Hố Hô bị phạt 35 triệu đồng vì không xây dựng kế hoạch điều tiết nước hàng năm theo quy định; phạt 35 triệu đồng vì không thực hiện chế độ thông báo, báo cáo liên quan đến vận hành công trình; phạt 17 triệu 500 nghìn đồng vì thực hiện không đúng quy định về việc quan trắc, giám sát tài nguyên nước; phạt 25 triệu đồng vì không thực hiện vận hành hồ đảm bảo dòng chảy tối thiểu; phạt 3 triệu đồng vì không thực hiện chế độ báo cáo về kết quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Tổng tiền phạt cho các hành vi vi phạm là 115 triệu 500 nghìn đồng.

Giữa tháng 10 vừa qua, các tỉnh miền Trung đã trải qua trận lũ lịch sử. Mưa to nhiều ngày kết hợp thuỷ điện Hố Hô bất ngờ xả nước với lưu lượng lớn đã khiến lũ chồng lũ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, Bộ Công thương kết luận, việc xả lũ trong tình huống khẩn cấp như Hố Hô đã làm là phù hợp./.

Xử phạt 150 triệu về hành vi vận chuyển 301 lóng gỗ quý hiếm

Với hành vi vận chuyển trái phép hơn 301 lóng gỗ quý hiếm, ông Ngô Mạnh Hổ, trú huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã bị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt 150 triệu đồng.
 
Tháng 9/2016 tại trạm thu phí Suối Giữa, TP. Thủ Dầu Một, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra xe ôtô do tài xế Ngô Mạnh Hổ điều khiển và phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 301 lóng gỗ Gõ Mật tròn, thuộc loài nguy cấp quý hiếm, với khối lượng gần 10m3. Tại thời điểm kiểm tra tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số gỗ nói trên.

Tài xế Ngô Mạnh Hổ cũng khai nhận vận chuyển cho một người chưa rõ lai lịch từ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước về thị xã Thuận An lấy tiền công. Cùng với hình thức xử phạt hành chính cơ quan công an còn tịch thu toàn bộ số gỗ nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT