Cập nhật: 18:07, Chủ Nhật, 20/11/2016

print

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Quảng Trị

(ANTV) -Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Quảng Trị khi địa phương này đã ghi nhận trên 400 ca sốt xuất huyết ở 9 huyện, thị xã và thành phố.

 
Hiện tại đã phát hiện 80 ổ dịch, trong đó các huyện Vĩnh Linh có số người mắc bệnh cao với 100 người, TP Đông Hà 103 trường hợp, huyện Triệu Phong với 88 người và bệnh đang có chiều hướng gia tăng.
 
Nguyên nhân là do người dân chưa chủ động các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, địa bàn thành phố chủ yếu là nhà kín cổng, cao tường nên việc điều tra côn trùng, diệt bọ gậy, xử lý môi trườngvà phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết gặp nhiều khó khăn.
 
Trước tình hình trên, Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh sốt xuất huyết cho người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tiến hành phun hóa chất tập trung tại nhà ở địa bàn khu dân cư.
 
Ngành Y tế phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, tiêu diệt bọ gậy. Khi có ca bệnh xảy ra, Trung tâm tiến hành cử cán bộ điều tra, giám sát, tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất theo phương pháp xử lý ổ dịch nhỏ nơi có ca bệnh để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 
 
 
Kiên Giang: Bắt giam đối tượng trộm cắp xe máy
 
Với hành vi trộm cắp tài sản, mới đây Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Lâm Thị Lan, trú tại ấp Rẫy Mới, xã Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
 
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 30/10/2016, khi đi qua đoạn đường thuộc ấp Kim Mới, xã Hưng Yên, Lâm Thị Lan thấy xe máy của anh Phạm Minh Mẫn đậu trước nhà không người trông giữ nên đã lấy trộm, nhưng trên đường đi tiêu thụ thì đối tượng Lan đã bị Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật.
 

 

B.T