Cập nhật: 07:59, Thứ 6, 09/12/2016

print

Lật tẩy đường dây mua bán hoá đơn khống hơn 100 tỷ

(ANTV) - Một đường dây mua bán hoá đơn khống do Nguyễn Phương Toàn (33 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) cầm đầu vừa bị Phòng CS Kinh tế CATP Đà Nẵng triệt phá. Tiếp tục mở rộng án, Cơ quan Công an đã làm rõ thêm nhiều đối tượng khác liên quan đến đường dây.

Các đối tượng bị khởi tố và bắt giữ gồm Nguyễn Phương Toàn (33 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi, trú Q. Hải Châu) và Trần Thị Thu (26 tuổi, trú Q. Cẩm Lệ), riêng đối tượng Thu cho tại ngoại do có con dưới 36 tháng tuổi.

Theo tài liệu điều tra, Toàn và Phượng đã dùng nhiều CMND mua ngoài thị trường để thành lập công ty ma nhằm mua bán khống hóa đơn. Qua khám xét nhà riêng của Phương, cơ quan điều tra đã phát hiện hàng chục cuốn hoá đơn GTGT thể hiện tên các Cty mà Phương và Toàn đã lập ra, trong đó nhiều cuốn đã sử dụng.

Lượng hoá đơn Toàn đã in ấn, mua bán cũng được xác định hơn 1.500 tờ với tổng doanh số hơn 50 tỷ đồng. Còn với Phượng đã bán cho các đối tác có nhu cầu mua hoá đơn tổng doanh số khoảng 10 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa đầu vào cho các hóa đơn này, Toàn đã lập nhiều công ty tại TP.HCM để qua mặt lực lượng chức năng. Hiện nay, cơ quan CA đang tiếp tục làm rõ thêm nhiều đường dây khác liên quan đến Toàn và Phượng.

Thừa Thiên - Huế: bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ ma túy tổng hợp
 

Tối 7/12, từ nhiều nguồn tin báo, tại sân ga Huế, lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Hà Văn Quý, 33 tuổi và Nguyễn Đức Anh Khoa, 28 tuổi, đều trú tại thành phố Huế đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 109,71 gam ma túy tổng hợp, cùng 3 điện thoại di động.

Đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận: ngày 4/12, cả hai đi máy bay vào thành phố Hồ Chí Minh mua số ma túy trên với giá 55 triệu đồng, sau đó vận chuyển về Huế bằng tàu hỏa, khi vừa đến ga Huế thì bị bắt.

BT