Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 18/03/2017

print

Khai thác cát trái phép tại Bắc Ninh: Đình chỉ 3 thanh tra giao thông

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng ồ ạt khai thác cát trái phép trên sông Cầu - Bắc Ninh, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc vừa tạm đình chỉ công tác 3 thanh tra giao thông đường thủy để làm rõ trách nhiệm.

Theo đó, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã tạm đình chỉ công tác với đội trưởng, đội phó và một thanh tra viên thuộc Đội thanh tra an toàn số 2. Đây là các cán bộ chịu trách nhiệm quản lý tuyến sông để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép ở Bắc Ninh.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, mục đích tạm đình chỉ công tác là để làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể. Các cán bộ thanh tra bị đình chỉ này phải thực hiện tự kiểm điểm. Trong những ngày tới hội đồng kỷ luật của đơn vị sẽ họp để có hình thức kỷ luật.

Trước đó, ngày 9/3, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị tiếp tục dừng dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu cát trên sông Cầu, hoạt động từ năm 2015. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết các đối tượng bảo kê đe dọa mình và các cán bộ Sở, ngành của tỉnh vì cản trở khai thác cát trên sông Cầu.

 

BT