Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 21/03/2017

print

Bắc Ninh có 1773 đội PCCC cơ sở

(ANTV) - Sáng 20/3, Ban chỉ đạo PCCC & CNCH tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC & CNCH năm 2017.

 
Với phương châm hành động “phòng ngừa là chính”, phát huy hiệu quả “4 tại chỗ”, công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh  đã phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị, huy động được đông đảo nhân dân tham gia, tạo môi trường phát triển kinh tế xã hội bền vững trên địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 727 đội dân phòng, 1773 đội PCCC cơ sở.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt tồn tại, tích cực, hiệu quả của phong trào và thống nhất đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.
 
Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC năm 2016 được nhận Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Ninh.
 
 
Hội nghị giao ban tình hình tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội 
        
Ngày 20/3, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị giao ban tình hình tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội quý I/2017. Đại diện Công an, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy các tỉnh, các trường CAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tới dự.
 
Trong quý 1/2017, Công tác tư tưởng trong CAND được lãnh đạo Bộ Công an; Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo đề ra nhiều hình thức, nội dung, biện pháp để giáo dục cán bộ chiến sĩ nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy, động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  
 
Sau phần tham luận của đại diện Công an, Cảnh sát PC và CC, các trường CAND, cục nghiệp vụ và các cộng tác viên dư luận xã hội, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Chính trị CAND đã đưa ra những định hướng trong thời gian tới.
 
Theo đó, từ năm 2017 công tác tư tưởng trong CAND sẽ gắn kết chặt chẽ với nắm bắt dư luận xã hội thường xuyên hàng quý nhằm đánh giá thực chất, toàn diện tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ và dư luận xã hội, định hướng dư luận những vấn đề phức tạp, nhạy cảm; giải đáp những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt dư luận xã hội trong CAND.
 

 

B.T