Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 21/03/2017

print

Ấm áp tình người tại Bệnh viện phong và da liễu Bắc Ninh

(ANTV) - Nối tiếp hành trình yêu thương, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã có chuyến thăm tại Bệnh viện Phong và da liễu Bắc Ninh, TP Bắc Ninh. Đây là nơi sinh sống của 87 cụ là bệnh nhân phong, sống cánh ly hoàn toàn với cộng đồng.

Căn nhà nhỏ của cụ Trần Thị Miên trở nên đông vui, ấm áp hơn hẳn. Ấm áp bởi cụ được những người con, người cháu chẳng phải ruột thịt đã đến thăm hỏi,và tặng quà. Cụ Miên năm nay đã 94 tuổi, cái tuổi xưa nay hiếm, cụ không có gia đình, không con cái, được mọi người đến thăm,với cụ đó như một liều thuốc bổ!

Bệnh nhân Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh  hiện đang có 87 cụ sinh sống. Các cụ đều ở tuổi ngoài 90 tuổi đến gần 100 tuổi. Ở tuổi này, lẽ ra các cụ phải được nghỉ ngơi, vui hưởng tuổi già cùng con cháu, thế nhưng các cụ lại phải sống trong mặc cảm với bệnh tật, thiếu tốn vì tình cảm vì hầu hết các cụ đều không có gia đình.

Những món quà được trao tận tay các cụ


Trong chuyến thăm lần này, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã trao 87 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 600 ngàn tiền mặt và 400 ngàn hiện vật gồm: Mì chính, dầu ăn, đường. Những món quà ấy sẽ phần nào giúp các cụ trang trải thêm vào cuộc sống hàng ngày.

Chị Đặng Thị Phương, thành viên Quỹ Hạnh phúc cho mọi người cho biết: "Mong muốn của tôi cũng như quỹ mong muốn có nhiều chương trình hơn nữa trên cả nước, và mong có nhiều đoàn, nhiều tổ chức hơn nữa sẽ đến với trại phong này."

Những gói quà, lời ca, tiếng hát mà đoàn gửi tặng các cụ chính là lời động viên, giúp các cụ vượt qua khó khăn, mặc cảm. Hạnh phúc thật giản đơn, bởi nó được mang lại từ những trái tim biết sẻ chia thật ấm áp tình người. 

 

BT