Cập nhật: 07:20, Thứ 6, 21/07/2017

print

Cảnh sát 113 - Khắc tinh của tội phạm

(ANTV) - Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự Công an Nghệ An đã trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người dân. Và trong đó, không thể không nhắc đến sự hi sinh to lớn của những cán bộ chiến sĩ, góp phần không nhỏ vào việc giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống.

Tận tụy trong công việc, kinh nghiệm, quyết đoán và nhạy bén trong xử lý vụ việc. Đó chính là những lời nhận xét của CBCS Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Nghệ An dành cho Trung tá Đặng Hải Triều.

Hiện nay, mặt trái của kinh tế thị trường đã khiến tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm xã hội đen diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy nhiệm vụ đặt ra với Trung tá Đặng Hải Triều và đồng đội ngày càng nặng nề, cam go.

Nói về nhiệm vụ của mình, Trung tá Đặng Hải Triều chia sẻ: "Khi ra hiện trường thì nhiệm vụ của người chỉ huy đội là phải nắm bắt tình hình diễn biến, nhanh chóng đưa ra các phương án để cán bộ chiễn sĩ trong đội noi theo, theo tính chất của từng vụ việc khác nhau mà áp dụng phương án cho phù hợp".

Trung bình mỗi năm đội cảnh sát 113 tiếp nhận và xử lý không dưới 3000 nguồn tin. Cùng với đó là kết hợp tuần tra, kiểm soát. Chính vì vậy, Trung tá Triều và đồng đội luôn có mặt tại các điểm nóng để kịp thời giải quyết theo đúng phương châm: nhanh, gọn, hiệu quả để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Gần 20 năm công tác Trung tá Triều luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam trong nhận thức và hành động của mình. Phong cách nêu gương của người đội trưởng luôn trở thành tấm gương sáng cho đồng đội soi rọi và noi theo.

Nói về người đội trưởng của mình, Thượng úy Phạm Anh Toàn nói: "Trung tá Đặng Hải Triều là một người chỉ huy luôn phát huy cao tinh thần trách nhiệm, luôn giữ vững mối quan hệ thống nhất, đoàn kết trong anh em cán bộ chiến sĩ. Trung tá Triều không chỉ là người làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho anh em, còn luôn là người đi đầu trong công tác chuyên môn, gần gũi với anh em trong cuộc sống hàng ngày".

'"Đồng chí Đặng Hải Triều thường xuyên đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo phòng những vấn đề liên quan đến ANTT phù hợp với chức năng nhiệm vụ được phân công. Đồng thời trực tiếp tham gia chỉ đạo cán bộ chiến sĩ khi giải quyết vụ việc. Từ đó đưa lực lượng cảnh sát 113 trở thành chỗ dựa vững chắc, tin cậy của nhân dân". Đại tá Nguyễn Văn Đông- Trưởng phòng QLHC về TTXH CANA nhận xét.

Tội phạm vẫn từng ngày, từng giờ đe dọa sự bình yên của cuộc sống. Cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó uôn cam go, quyết liệt và lâu dài. Song Trung tá Đặng Hải Triều và đồng đội sẽ luôn là tấm lá chắn che chở, ngăn ngừa tội ác bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

BT