Cập nhật: 07:27, Thứ 6, 04/08/2017

print

Vải thiều Bắc Giang được giá cao nhất 6 thập kỉ qua

(ANTV) - Theo Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017 vừa được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang,  giá vải thiều năm nay được giá cao nhất trong vòng 6 thập kỷ qua và đã mang lại nhiều giá trị cho người trồng và phát triển kinh tế cho tỉnh Bắc giang. Hội nghị cũng đã chỉ rõ nguyên nhân kết quả đạt được và đề xuất nhiều giải pháp cho những năm tiếp theo để vụ thu hoạch vải thiều đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Theo tổng kết, vụ vải thiều năm nay, Bắc Giang đạt sản lượng đạt hơn 91 nghìn tấn, giảm gần 51 nghìn tấn so với năm trước nhưng chất lượng nâng lên. Công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều được đổi mới và đẩy mạnh, nn ninh trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện hỗ trợ tiêu thụ được bảo đảm.  Nhiều mối liên kết sản xuất, chế bến và tiêu thụ vải thiều hình thành, mang lại hiệu quả cao. Sản lượng tiêu thụ trong nước chiếm 60%, đã phát triển thêm các thị trường xuất khẩu: Dubai, Hà Lan, Thái Lan… Doanh thu từ vải thiều và các hoạt động phụ trợ đạt 5,3 nghìn tỷ đồng.

Trên cơ sở những kinh nghiệm xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lạng Sơn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều, quảng bá sản phẩm này tới du khách nước ngoài, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu

BT