Cập nhật: 13:12, Thứ 2, 02/10/2017

print

Lực lượng công an giúp dân xóa đói giảm nghèo

(ANTV) - Ngoài nhiệm vụ đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm kết hợp bảo vệ an ninh quốc gia; phòng ngừa ngăn chặn âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Lực lượng Công an huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế còn đang làm tốt nhiệm vụ là từng ngày giúp bà con dân tộc vùng cao xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, giúp địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Là một trong những hộ nghèo nhất của xã Nhâm, trước kia, bố mẹ, vợ chồng con cái anh A Nê ở thôn Tà Kêu phải chen chúc dưới mái nhà mục nát, xiêu vẹo. Trước đây A Nê chỉ biết vào rừng đốn củi đi bán kiếm sống qua ngày. Nhưng giờ đây, nhờ sự giúp đỡ của lực lượng công an và các cơ quan ban ngành tuyên truyền hàng ngày, giờ đây, anh A Nê đã không vào rừng đốn cây nữa mà chuyển sang chăn nuôi, phát triển kinh tế, dần thoát khỏi đói nghèo.

Giờ đây, cuộc sống của người dân vùng đất chiến trường xưa đã dần đổi thay, A Lưới đã có sức sống mới, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc. Hiện A Lưới đang vươn lên thành huyện điển hình về xây dựng nông thôn mới; tính đến cuối năm 2016, bình quân đạt 15/19 tiêu chí mỗi xã, trong đó luôn đảm bảo tiêu chí về an ninh trật tự.

Tất cả các buôn, thôn đều xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Để cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao là nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện A Lưới. 

Lực lượng công an Thừa Thiên Huế đồng hành giúp dân xóa đói, giảm nghèo

Gần dân, hiểu dân hiểu được phong tục tập quán, thông thạo ngôn ngữ của bà con, hết lòng vì nhân dân phục vụ, Công an A Lưới không chỉ là lực lượng chấp pháp, là những tuyên truyền viên tâm huyết, mà các anh đã trở thành những “người con của bản” trong công tác phát triển kinh tế xã hội địa phương ngày càng khởi sắc. Mỗi lời các anh nói, bà con đều nghe, mỗi việc các anh làm, bà con đều tin tưởng và yêu mến.

Lời Bác Hồ dậy luôn là kim chỉ nam với mỗi từng cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân: “Công an dẫu có năm, bảy vạn đi nữa thì vẫn là rất ít bên cạnh lực lượng nhân dân. Phải làm sao có hàng chục triệu tai mắt và đôi bàn tay”; trong những năm qua, lực lượng Công an huyện A Lưới luôn coi trọng công tác dân vận, gần gũi nhân dân, “ba bám, bốn cùng” với bà con, giúp đồng bào tăng gia sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội. 

Xem thêm video:

 

BT