Cập nhật: 13:21, Chủ Nhật, 22/10/2017

print

Quảng Ngãi xây mới 20 phòng học mầm non tại miền núi

(ANTV) - Chiều 20/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch tỉnh này vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng các dự án thuộc Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 cho 07 dự án khởi công mới xây dựng 20 phòng học mầm non tại 3 huyện: Ba Tơ, Sơn Hà và Minh Long. Tổng vốn đầu tư dự kiến gần 24 tỷ đồng.

 
Theo đó, UBND các huyện này có trách nhiệm tổ chức thực hiện đầy đủ các qui định về quản lý dự án đầu tư xây dựng, hoàn thàn​h thủ tục đầu tư để được giao kế hoạch vốn năm 2018 và hoàn thành các dự án trong năm 2018.
 
Thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung đầu tư, quy mô đầu tư, tiêu chuẩn, định mức, chất lượng xây dựng, thiết kế các phòng học và nội dung sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.
 
Đồng thời, chủ động bố trí vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để cân đối đủ vốn đối ứng đảm bảo hoàn thành dự án theo tiến độ quy định.
 
 
Yên Bái: 138 công trình thủy lợi bị tàn phá do mưa lũ
 
Theo thống kê tại tỉnh Yên Bái tính đến nay đã có 138 công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh bị tàn phá nặng nề do mưa lũ. Trong số này, nhiều công trình bị xóa sổ hoàn toàn, ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất của bà con nông dân trong vụ Đông Xuân sắp tới.
 
Trong đó, huyện Trạm Tấu có 115 công trình, huyện Văn Chấn 15 công trình và huyện Nghĩa Lộ có 8 công trình. Đặc biệt lúc cũng làm sạt lở hơn 7.300 m kè chống lũ dọc suối Thia.  Kè suối Thia là sự sống còn của cánh đồng Mường Lò, nếu kè chống lũ không được khắc phục sớm sẽ đe dọa nghiêm trọng cánh đồng Mường Lò và nhiều thôn bản dọc hai bên bờ suối.
 
Hiện tỉnh Yên Bái đang nỗ lực để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
 

 

B.T