Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 29/01/2018

print

Ban lãnh đạo Liên đoàn thể dục dụng cụ Mỹ từ chức do bê bối tình dục

(ANTV) - Ban Giám đốc Liên đoàn thể dục dụng cụ Mỹ vừa quyết định từ chức do vụ bê bối lạm dụng tình dục liên quan một cựu bác sĩ đội tuyển Olympic quốc gia của Mỹ. Quyết định trên được Liên đoàn Thể dục dụng cụ Mỹ đưa ra để đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Olympic Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị giải thể.

Động thái trên diễn ra sau khi cựu bác sĩ của đội tuyển thể dục dụng cụ Olympic của Mỹ, La-ri Nát-xa/ bị kết án đến 175 năm tù giam vì tội lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ và bé gái, trong đó có các nữ vận động viên. Hiện một ban điều hành tạm thời đã được chỉ định thay thế Ban Giám đốc Liên đoàn Thể dục dụng cụ Mỹ. Liên đoàn này sẽ có thời hạn 12 tháng để bầu ban lãnh đạo chính thức. Đây là sự kiện gây chấn động giới thể thao nước Mỹ nói chung và thế giới nói riêng.

Paris ngập sâu trong nước lũ, hàng trăm người phải sơ tán

Thiên tai đang hoành hành tại Châu Âu, thủ đô Paris của nước Pháp vào ngày 27/1 tiếp tục được đặt trong tình trạng báo động lũ lụt sau khi nước sông Seine tràn bờ và gây ngập lụt các con đường.

Tính đến chiều ngày 27/1, nước sông Seine dâng lên mức 5,7m, cao hơn 4m so với mực nước thông thường, đe dọa cuộc sống của người dân hai bên bờ sông. 650 người dân tại thủ đô Paris đã phải sơ tán, trong khi hơn 1.400 người sống trong cảnh mất điện. Hầm của nhiều tòa nhà ở thủ đô Paris đã bị ngập, nước lũ cũng nhấn chìm một số tuyến đường buộc người dân phải di chuyển bằng thuyền. Bảo tàng Louvre - bảo tàng thu hút nhiều khách tham quan nhất trên thế giới - được đặt trong tình trạng báo động cao, một phần của bảo tàng đã phải đóng cửa.

BT