Cập nhật: 06:27, Thứ 2, 12/03/2018

print

Trải nghiệm bay cùng phi công

(ANTV) - Những trải nghiệm thú vị cùng công việc "được chạm đến bầu trời này" trên mô hình giả lập tại trung tâm huấn luyện bay.

 

Anh Lê Hải Anh, phi công Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết: "Đầu tiên là chúng ta phải trang bị kiến thức cơ bản bao gôm những bộ môn như Toán, Vật lý và và ngoại ngữ, tiếng Anh. Ngoài ra các bạn phải chuẩn bị cho mình một nền thể lực tốt để các bạn có thể phù hợp với môi trường bay đồng nghĩa với việc các bạn có một sức khỏe tinh thần tốt luôn luôn sẵn sàng cho việc tiếp nhận kiến thức. Bên cạnh đó là tính kỷ luật vì đây là một công việc đặc thù nên tính kỷ luật phải luôn được đặt lên đầu tiên."

Em Nguyễn Hoàng Tâm, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chia sẻ: "Em vừa mới được mô phỏng lái một chiếc máy bay A320 cảm giác rất là vui em cảm thấy là nghề phi công rất thú vị và cũng có nhiều khó khăn. Khi ngồi trên ghế của cơ trưởng thì em cảm thấy vui và run."

Em Nguyễn Phi Đạt, Vũng Tàu cho biết: "Mình cảm thấy rất hồi hộp khi mình cất cánh lần đầu tiên trong đời. Còn bây giờ thì thấy rất vui khi được trải nghiệm một chuyến bay trong buồng lái."

Anh Lê Hải Anh cho biết: "Nghề phi công chúng tôi có thể các bạn thường thấy trong nhà ga trên những hình ảnh trên báo là những hình ảnh trong các bộ đồng phục rất đẹp nhưng khó khăn thì nghề nghiệp nào cũng có. Đối với nghề phi công thì các bạn phải thức khuya dậy sớm, sống trái với nhịp sinh học bình thường, có thể làm 5, 6 ngày liên tiếp mới được nghỉ. Ngoài ra bạn còn có thể bỏ lỡ một số dịp của gia đình chẳng hạn như ngày sinh nhật, ngày lễ, ngày Tết khi mà gia đình sum họp thì các bạn phải thực hiện nhiệm vụ bay."

BT