Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 31/03/2018

print

Bắt đối tượng mua bán ma túy đá

(ANTV) - Vận chuyển gần 1 kg ma túy đá, đối tượng Nguyễn Tiến Vĩnh trú tại tỉnh Nghệ An đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vĩnh khai nhận: Đã mua số ma túy trên của một đối tượng lạ mặt với giá 275 triệu đồng, sau đó mang về nhà chia thành 5 gói nhỏ để mang đi bán.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, mỗi khi đi bán ma túy, Vĩnh thường một mình đi taxi từ Diễn Châu, Nghệ An vào huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa để bán cho khách.

Phá rừng ở Đông Giang – Khởi tố vụ án để điều tra

Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ mới đây ở huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, sáng qua, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra khu vực xảy ra vụ việc, giáp ranh giữa 2 xã Jơ Ngây và Za Hung, huyện Đông Giang.

Trong ngày 30/3, Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hủy hoại rừng" xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ sông Kôn, huyện Đông Giang.

Theo Công an huyện Đông Giang, tình trạng phá rừng tại khu vực này đã diễn ra từ nhiều tháng qua. Qua nhiều ngày theo dõi, ngày 8/3, Công an huyện Đông Giang bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng giáp ranh địa bàn xã Jơ Ngây và xã Tà Lu là Vũ Văn Cưng và Vũ Văn Trứng (cùng trú xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang).

Đến ngày 21 và 22/3, các lực lượng chức năng gồm Công an, Viện kiểm sát cùng một số cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Đến sáng 30/3, vụ án phá rừng này đã được khởi tố hành vi hủy hoại rừng để điều tra.

BT