Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 04/04/2018

print

Hạnh phúc từ ngôi nhà bằng xe bus

(ANTV) - Gần 1 tỷ đồng cho một chiếc xe bus, nghe có vẻ chẳng hợp lý và thiếu tính toán, nhưng đừng vội phán xét, bởi quý vị sẽ bất ngờ khi nhìn thấy những hình ảnh bên trong ngôi nhà di động của họ.

 

Gracen, 10 tuổi, Darby 7 tuổi, Deacon 5 tuổi và Jovey, gần 2 tuổi là kết quả tình yêu của vợ chồng anh Gabriel đến từ Texas, Mỹ và chị Debbie Mayes đến từ Wigan (Anh). Gia đình đông con nhưng đất đai cũng chẳng thiếu vợ chồng anh Gabriel sở hữu mảnh đất rộng tới gần 500m2 của bố mẹ để lại.

Vậy nhưng, quá chán với việc an phận ở nơi đó, anh Gabriel và chị Debbie Mayes quyết định bán mảnh đất để đổi lấy một cuộc sống phiêu lưu. Họ dùng 38.000 USD (gần 900 triệu đồng) để mua lại một chiếc xe bus cũ và tân trang nó trong vòng 6 tháng.

Những món đồ nội thất nhỏ gọn, xinh xắn được lắp đặt phù hợp với không gian bên trong chiếc xe. Chiếc giường ngủ xinh xinh cho 4 đứa trẻ. Tủ bếp nhỏ nhắn, chiếc ghế sopha cho phòng khách, mọi thứ vừa vặn và ngập tràn sự ấm áp. Trên ngôi nhà di động của mình gia đình 6 người đã rong ruổi trên những cung đường từ Tennessee, Arkansas, Oklahoma, tới Kansas, Colorado, Utah và Nevada trước khi kết thúc cuộc hành trình của họ ở California.

Cuộc sống trên xe bus đã giúp gia đình của anh Gabriel và chị Debbie Mayes thêm gần gũi và thật may khi những đứa trẻ đều yêu thích sự tự do đó.

Ngôi nhà di động của đôi vợ chồng và 4 đứa con nhỏ cũng giúp giảm thiểu khá nhiều chi phí sinh hoạt. Số tiền tiết kiệm được, họ dùng để mua một căn nhà khác ở chính California. Nhưng căn nhà từ chiếc xe bus trường học không phải là điều mà vợ chồng Debbie và Gabriel muốn chia sẻ. Lời nhắn gửi của họ chính là: "Hãy sẵn sàng thử thách để cuộc sống được ý nghĩa hơn".

 

B.T