Cập nhật: 17:06, Thứ 6, 20/04/2018

print

Đẩy mạnh xuất khẩu sữa Việt sang Thái Lan khi thuế về 0%

(ANTV) - Thị trường sữa Thái Lan được đánh giá là rất tiềm năng với mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người cao hơn 2,23 lần Việt Nam. Sắp tới, thuế suất nhập khẩu về 0% cũng sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này.

  

Theo lộ trình giảm thuế của Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN, thuế nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa của các nước ASEAN - trong đó có Việt Nam - vào thị trường Thái Lan sẽ không bị áp hạn ngạch thuế quan nhập khẩu và được hưởng thuế suất 0%.

Nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sữa và sản phẩm sữa của Việt Nam thâm nhập vào thị trường Thái Lan, Bộ Công Thương đã ra thông báo hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu cần thiết. Chi tiết, quý vị quan tâm có thể xem trên website của Bộ này.
     
“Việt Nam hiện là thị trường phát hành cổ phiếu sôi động nhất Đông Nam Á”
 

 

Việt Nam hiện là thị trường phát hành cổ phiếu (IPO) sôi động nhất Đông Nam Á. Đây là nhận định mới nhất sau khi khảo sát của Bloomberg.
     
Theo Bloomberg, thị trường chứng khoán Việt Nam bùng nổ với nhiều thương vụ IPO lớn, có những thương vụ lên tới 2 tỷ USD. Hãng này cũng dự báo, Techcombank có thể sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu về IPO với một đợt chào bán cổ phiếu lên đến 21.000 tỷ đồng (tương đương 922 triệu USD).

Tuy vậy, Bloomberg cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên chọn đúng thời điểm mua vào, bán ra bởi tính thất thường của thị trường chứng khoán là vô cùng khó dự đoán.

B.T