Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 11/05/2018

print

Các hãng hàng không trên thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu phi công

(ANTV) - Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) vừa công bố một báo cáo cho thấy, các hãng hàng không trên thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 620.000 phi công mới từ nay đến năm 2036. Con số này liên quan đến sự bùng nổ lưu thông hàng không, dự kiến sẽ tăng từ 4,1 tỷ lượt hành khách mỗi năm lên con số 7,8 tỷ lượt hành khách vào năm 2036.

 

Theo ICAO, nhu cầu về phi công tại châu Á vẫn rất lớn bất chấp việc những năm vừa qua là thời gian khủng hoảng tại khu vực châu Âu. Pháp là nước bị thiếu hụt phi công trầm trọng nhất trên thế giới. Do tình trạng này, các hãng hàng không của Pháp thậm chí còn tìm cách tuyển dụng các giảng viên đào tạo phi công.

Hiện nay, phi công được các hãng hàng không chào đón nhiệt tình hơn cả. Tuy nhiên, một nửa số phi công sẽ thực hiện các chuyến bay trong 10 năm tới hiện vẫn chưa được đào tạo và trong thời gian này, các hãng hàng không sẽ cần 70 phi công mới mỗi ngày.

Google ra mắt ứng dụng giảm lệ thuộc vào điện thoại

Mạng tìm kiếm toàn cầu Google đã cho ra mắt công cụ mới có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo giúp điều phối các hoạt động thường ngày cũng như giải phóng người dùng khỏi sự lệ thuộc vào điện thoại di động.

Công cụ mới có tên gọi "trợ lý Google" được hãng phát triển với mong muốn giúp người dùng giảm bớt các hoạt động thường nhật có thể thực hiện thông qua điện thoại, tránh những thiếu sót khi nói trực tiếp trên điện thoại hay lệ thuộc vào chiếc điện thoại di động.

Người dùng có thể ra lệnh cho "trợ lý Google" làm một việc nào đó như đặt trước bàn ăn tại các nhà hàng, sau đó công cụ này sẽ thực hiện cuộc gọi với giọng nói giống hệt người thật có cả những biểu cảm ngập ngừng hay phụ từ để truyền tải lời nhắn tới địa chỉ người nhận với đầy đủ nội dung người dùng cần.

 

 
 

BT