Cập nhật: 20:08, Chủ Nhật, 20/05/2018

print

Tìm thấy hộp đen máy bay rơi tại Cuba

(ANTV) -  Liên quan đến vụ rơi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Cubana Airlines hôm 18/5 vừa qua tại thủ đô La Habana khiến hơn 100 người thiệt mạng. Giới chức Cuba cho biết, một trong hai chiếc hộp đen của chiếc máy bay chở khách đã được tìm thấy và chiếc hộp đen nói trên ở trong tình trạng tốt.

 

Việc tìm thấy hộp đen sẽ giúp ích cho cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Nhà chức trách hiện vẫn chưa đưa ra giả thuyết chính thức nào đối với vụ tai nạn có số thương vong cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba này.

Trong khi đó, theo thông tin cập nhật, Bộ Y tế Cuba cho hay tới thời điểm này, đã xác định được danh tính 15 nạn nhân thiệt mạng. Việc cấu trúc máy bay bị thiêu hủy gần như hoàn toàn gây khó khăn lớn cho công việc xác định danh tính người thiệt mạng theo sơ đồ chỗ ngồi.
 
Venezuela đóng cửa biên giới nhằm tăng cường an ninh bầu cử

 

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela vừa ban hành sắc lệnh đóng tất cả các cửa khẩu biên giới trên bộ của quốc gia Nam Mỹ này, để tăng cường đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra trong ngày 20/5.

Trước đó vào hôm 17/5, chiến dịch tranh cử của cả 4 ứng cử viên chính thức còn lại cũng đã kết thúc theo thời gian biểu được Hội đồng Bầu cử quốc gia ấn định.

Theo nguồn tin, sắc lệnh này có hiệu lực tới chiều 21/5 và là một trong hàng loạt biện pháp an ninh mà Caracas triển khai trong tuần này để đảm bảo không xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Đây là một động thái cho thấy quốc gia Nam Mỹ này đang vô cùng thận trọng khi cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra trong bối cảnh Venezuela đang có những căng thẳng với một số quốc gia trong và ngoài khu vực. Trong số các ứng viên tranh cử, hiện tại Tổng thống Nicolas Maduro là người đang tạm dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ý kiến.

 

B.T