Cập nhật: 15:57, Thứ 7, 09/06/2018

print

Tên trộm chuyên nghiệp sa lưới nhờ camera an ninh

(ANTV) - Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cũng vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào ngày 22/5/2018, khi phát hiện dãy nhà trọ sinh viên tại khu vực Yên Trung, phường Lê Bình, quận Cái Răng không khóa cổng ra vào, Nguyễn Thanh Huỳnh, trú huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã lẻn vào, rồi dùng tuốc nơ vít mở ổ khóa 3 phòng trọ, lấy đi 3 lap top cùng gần 3 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, từ hình ảnh trích xuất camera an ninh tại hiện trường, 2 ngày sau đó, Huỳnh đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Đến ngày 30/5/2018, Công an quận Cái Răng cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp và bắt giữ Nguyễn Hoàng Minh Vũ, trú quận 8, TP. Hồ Chí Minh về hành vi trộm tài sản.

Thủ đoạn của Vũ là lợi dụng những hộ dân không có người trông coi, nhanh chóng cậy cửa sổ, đột nhập vào nhà để lấy trộm tài sản có giá trị rồi đem về tỉnh Cà Mau bán lấy tiền tiêu xài.

 

Lạng Sơn: Phát hiện vận chuyển hơn 60 cá thể rùa không rõ nguồn gốc

Hồi 15h chiều 08/6, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội CSGT Công an TP Lạng Sơn đã phát hiện 1 vụ vận chuyển hơn 60 cá thể rùa không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, khi đang làm nhiệm vụ tại Km18, Quốc lộ 1A thuộc thôn Khòn Pát, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô BKS 12A-040.84 do Nguyễn Văn Hùng (SN 1979, trú huyện Thanh Hà, Hải Dương) có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng xe kiểm tra, phát hiện 2 thùng xốp bên trong chứa hơn 60 cá thể rùa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Đối tượng khai nhận số rùa trên được một người đàn ông nhờ vận chuyển thuê với giá 1 triệu đồng từ Bắc Giang lên thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn. Cùng ngày, tổ công tác đã bàn giao số rùa trên cho Hạt kiểm lâm thành phố để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT