Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 30/06/2018

print

Đụng độ tại Dải Gaza, hàng trăm người thương vong

(ANTV) -Đã có ít nhất hai người Palestine, trong đó có một trẻ em 14 tuổi thiệt mạng và khoảng 415 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ ngày 29/6 giữa những người biểu tình và binh sĩ Israel tại phía Đông Dải Gaza.

 

Cơ quan Y tế Dải Gaza cho biết số người thương vong trên là nạn nhân của các cuộc biểu tình phản đối Israel diễn ra vào ngày thứ Sáu hàng tuần, được biết đến với tên gọi "Cuộc tuần hành vĩ đại vì sự trở về", bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua.
 
Hoạt động biểu tình quy mô lớn với hàng trăm người lần này nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết của người Palestine đương đầu với Israel và phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đuổi đề xuất về một hiệp ước hòa bình Trung Đông mang tên "Thỏa thuận thế kỷ". Những người tổ chức biểu tình nhấn mạnh các hoạt động của họ vẫn sẽ tiếp diễn cho đến khi Israel chấm dứt hơn 11 năm áp đặt sự phong tỏa đối với Dải Gaza.
 
Mỹ: Nghi phạm vụ xả súng tòa soạn báo ở Maryland muốn sát hại nhiều người
 

 

Ngày 29/6, giới chức Mỹ cho biết nghi phạm Jarrod Ramo trong vụ xả súng nhằm vào tòa soạn báo ở bang miền Đông Marryland khiến 5 người thiệt mạng đã chặn lối ra một cửa sau với mục đích sát hại được nhiều người nhất có thể.
 
Cảnh sát hạt Anne Arundel cho biết Ramos, 38 tuổi, mưu toan bắn chết nhiều người nhất có thể. Đối tượng này, được xác định là cư trú ở Marryland, đã dùng súng ngắn được mua hợp pháp để thực hiện vụ xả súng tại tòa soạn báo  Capital Gazette.
 
Cảnh sát cũng xác nhận trong nhiều năm qua, Ramos đã theo đuổi một vụ kiện với tòa soạn báo này liên quan tới một bài báo đăng năm 2011 về việc y bị cáo buộc quấy rối. Kể từ năm 2013, đối tượng từng nhiều lần có những bình luận đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào các phóng viên tại tòa soạn, tới mức họ được khuyến cáo gọi số điện thoại khẩn cấp 911 nếu thấy tên này bén mảng gần tòa soạn./.