Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 22/08/2018

print

Chuyển biến về trật tự đô thị tại Long Biên

(ANTV) - Công tác quản lý đô thị ở các thành phố lớn, đặc biệt như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn gặp phải nhiều khó khăn. Bởi công tác này chỉ hiệu quả khi lực lượng chức năng tiến hành việc kiểm tra xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường, còn khi thiếu bóng dáng của lực lượng chức năng là đâu lại vào đó. Vậy làm sao để công tác quản lý đô thị được triệt để và lâu dài?

Nếu như trước kia tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên luôn được coi là phức tạp về TTĐT, mất vệ sinh môi trường, thế nhưng từ khi Kế hoạch số 07/KH ngày 12/4/2018 của UBND quận, Ban chỉ đạo 197 về “Tập trung lực lượng thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Long Biên năm 2018” được triển khai thì nay diện mạo tuyến phố này đã đổi thay rõ rệt.

Với khung giờ từ 6h – 7h30, 16h – 22h và từ 23h30 - 3h sáng hôm sau và được duy trì tất cả các ngày trong tuần, trong đó có sự tham gia của các lực lượng như CSGT, CSTT, CSCĐ và công an các phường, lực lượng bảo vệ dân phố, thanh tra giao thông. Kế hoạch số 07/KH không chỉ phát huy được sự vào cuộc của các lực lượng mà còn tạo cho người dân thói quen trong việc giữ gìn TTATGT, TTĐT, VSMT bất kể khung giờ nào.

Để một đô thi văn minh suy cho cùng là để phục vụ cuộc sống của người dân, để "tai mắt" của chính quyền có thể bao quát một thành phố văn minh, thông minh đều phải dựa vào người dân... đó là cách làm mà công an quận Long Biên đang hướng tới.

Bình Dương: Bắt 2 đối tượng tàng trữ động vật hoang dã

Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương hiện đang tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm đối với 2 đối tượng Nguyễn Bá Dương, trú tại TP HCM và Đoàn Thế Nam, quê tỉnh Nghệ An.

Qua kiểm tra hành chính tại tiệm cầm đồ Đại Dương, khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An do Nguyễn Bá Dương làm chủ, Công an thị xã Dĩ An phát hiện đối tượng Dương và Đoàn Thế Nam là người quản lý tiệm cầm đồ cho Dương đang tàng trữ 01 cá thể gấu có trọng lượng 3,7kg và một số sản phẩm động vật hoang dã.

Qua làm việc, Dương khai nhận số động vật và sản phẩm động vật hoang dã trên là của em trai tên Nguyễn Bá Cường cho Dương. Tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Bá Cường, cơ quan Công an tiếp tục thu giữ 03 tấm da hổ, 02 túi màu xanh đen, 70 lọ thủy tinh chứa chất lỏng màu xanh đen nghi là mật gấu và nhiều sản phẩm nghi được làm từ ngà voi, răng, xương động vật.

Hiện Công an thị xã Dĩ An đã triệu tập đối tượng nguyễn Bá Cường để làm việc, đồng thời tiến hành các thủ tục giám định, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT