Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 08/09/2018

print

Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻ

(ANTV) - Không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu, đến hẹn lại lên, bánh trung thu đang trở thành mặt hàng được nhiều người tìm mua. Bên cạnh những loại bánh trung thu có giá vài trăm nghìn đồng/cái của những hãng bánh danh tiếng thì mùa trung thu năm nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc với giá cả “siêu rẻ”.

 

Không chỉ xuất hiện tại Hà Nội, loại bánh trung thu giá “siêu rẻ” chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/cái có xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc) cũng được giới thiệu khá rầm rộ tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành. Đặc biệt loại bánh này được bán theo cân, mỗi kg có giá 90.000 đồng gồm 25 cái với nhiều vị khác nhau như: đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng, thập cẩm, trứng muối. Quan sát thấy trên bao bì của bánh chỉ có chữ Trung Quốc, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Do vậy, các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn mua sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, cũng như đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm nhẹ

 

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay đồng loạt giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào-bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vàng SJC ở mức 36,57-36,74 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua-bán là 170.000 đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng sáng nay ở mức 36,62 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch trước. Mức chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, vào đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.195 USD/oz. Tính theo giá ngoại tệ ngày hôm nay (Vietcombank) 23.260 đồng/USD, giá vàng thế giới tương đương ở mức 33,48 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 3,26 triệu đồng/lượng./.

BT