Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 10/09/2018

print

Nổ lò hơi làm bánh tráng, 5 người thương vong

(ANTV) - Sáng ngày 10/9, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An làm 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng gần 7 giờ ngày 10/9, một tiếng nổ lớn đã phát ra tại cơ sở làm bánh tráng của ông Bùi Quang Bàng, tại phường 5, thành phố Tân An kèm theo đó là khói trắng bốc lên cao, mái tôn của cơ sở này bay tứ tung, nhiều mảng tường cũng bị đổ sập. Nhiều ô cửa kính của các ngôi nhà xung quanh cũng bị vỡ.

Chủ cơ sở cho biết, sau khi các lao động đốt lửa để nung lò hơi làm bánh tráng như mọi ngày, đột nhiên nồi áp suất phát ra tiếng nổ lớn, sau đó, lò đốt cũng bị nổ hoàn toàn.

Do đứng gần lò để vận hành nên anh Võ Quyết Trường (sinh năm 1985), ngụ tại thành phố Tân An bị hất văng khoảng 15m và tử vong tại chỗ, 4 người khác ở gần đó bị thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

 

Giả chữ ký của cha ruột để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng

Giả chữ kí của người thân trong gia đình, làm thủ tục vay và chiếm đoạt tiền của Ngân hàng. Đối tượng Phạm Xuân Mai vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.   

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 10/2016, Phạm Xuân Mai làm thủ tục vay số tiền 500 triệu đồng của một ngân hàng ở huyện Càng Long. Để thế chấp tài sản cho ngân hàng, Phạm Xuân Mai đã lén lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cha ruột và nhờ người khác giả chữ ký với mục đích chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng của ngân hàng. Đến năm 2017, thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đại diện ngân hàng đã trình báo sự việc với cơ quan Công an và yêu cầu điều tra, xác minh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.  

 

BT