Cập nhật: 11:31, Thứ 3, 30/10/2018

print

Bắt 2 đối tượng giả danh tu hành lừa đảo

(ANTV) - Vào ngày 29/10, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức dựng lại hiện trường vụ Giả danh tu hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do 2 đối tượng là Nguyễn Văn Dứt và Nguyễn Hoài Nam, đều trú tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang thực hiện.

 

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 năm 2018, Nam và Dứt cùng 1 người phụ nữ tên Thu chưa rõ lai lịch đã nhiều lần đến tiệm cắt tóc Khoa Anh trên đường Nguyễn Công Trứ, phường 8, TP Đà Lạt và tự xưng là người tu hành tại Chùa Đại Ninh, huyện Đức Trọng.

Khi biết vợ của anh Khoa đang mang thai, các đối tượng đã lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản của nạn nhân bằng cách bịa ra việc vợ anh Khoa đang bị vong hồn theo và muốn hai mẹ con được bình an thì phải làm lễ giải hạn. Thấy vợ chồng anh Khoa tin tưởng, trong lần thứ 3 làm lễ giải hạn cầu bình an cho gia đình, các đối tượng đã dùng tiền âm phủ bí mật mang theo để tráo lấy số tiền 199 triệu đồng của nạn nhân. Đến ngày 22/10, anh Khoa mới phát hiện vụ việc và trình báo Công an TP Đà Lạt.

Tiến hành điều tra xác minh, cơ quan công an đã bắt được Nam và Dứt khi đang lẩn trốn tại Tiền Giang. Hiện vụ án và 2 bị can đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Công an TP Đà Lạt cũng thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng trên liên hệ với CATP Đà Lạt để phối hợp giải quyết.

Công an xã lập chốt bảo vệ 3 cây sưa trăm tuổi ở Hà Nội

 

Đình Quán Giá, Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội có 3 cây sưa hàng trăm năm tuổi, có cây từng được trả giá tới hơn 60 tỷ đồng. Lo ngại trộm cắp, hiện công an xã đã phải lập chốt cùng người dân bảo vệ cây.

 

Theo người dân tại đây, thời điểm sốt gỗ sữa, thương lái đã từng trả giá trên 60 tỷ đồng cho một cây to nhất. Tuy nhiên, Khu di tích đình Quán Giá, thuộc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên ba cây sưa cũng nằm trong sự quản lý của Bộ. Việc cắt cành, mua bán không thuộc chức năng của người dân địa phương.

BT