Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 16/01/2019

print

Phần Lan dạy học sinh bơi như nàng tiên cá

(ANTV) - Đã bao giờ bạn muốn trở thành một sinh vật trong chuyện cổ tích hay chưa? Lớp “học làm tiên cá” tại Phần Lan có thể sẽ giúp ước muốn của bạn sẽ trở thành gần hiện thực. Tại lớp học này, mọi người sẽ được mặc một chiếc đuôi cá và sẽ học cách di chuyển dưới nước như một nàng tiên cá.

 

Từ tháng Tám năm ngoái cho đến nay, cô Mottonen, một cựu giáo viên mầm non đã dạy hơn 200 học viên cách bơi như một nàng tiên cá. Chiếc đuôi cá màu hồng được trang trí kì công của cô Mottenen và sắc xanh tái hiện màu nước biển tại lớp học này khiến học viên quên đi cái giá rét bên ngoài.

Cô Maija Mottonen, Cô giáo dạy bơi cho biết: "Đây chính là ước mơ trở thành hiện thực đối với tôi. Từ bé tôi đã luôn muốn nuôi một nàng tiên cá trong nhà để bầu bạn. Nhưng bây giờ tôi nghĩ là có lẽ trở thành nàng tiên cá thì sẽ nhanh hơn."

Cô giáo Mottonen dạy các học viên cách uốn người từ trên xuống dưới theo sóng nước như một con rắn kết hợp với động tác đạp đuôi như cá heo và mục đích giống cách bơi của cá nhất có thể. Những học viên như anh Markus, có thời gian học từ lâu sẽ tập các động tác khó hơn như vỗ đuôi  và lặn sâu xuống đáy bể. Anh Markus chia sẻ, khi anh mới bắt đầu tham gia lớp học, nhiều đồng nghiệp của anh đã có những định kiến nhất định, tuy nhiên anh không quan tâm đến điều đó mà tiếp tục thực hiện sở thích của mình. Anh cho biết được làm người cá là một trải nghiệm kì diệu.

Anh Markus Parviainen, Công nhân xây dựng cho biết: "Mọi người nghĩ chỉ có các cô gái mới muốn trở thành tiên cá nhưng tôi không đồng tình với quan điểm đó, ai cũng có thể trở thành người cá miễn là bạn yêu thích bộ môn này. Và đây cũng là cách rèn luyện thể chất rất hiệu quả."

Còn chị Annika sẵn sàng lái xe 40 phút từ nhà vượt qua con đường phủ kín tuyết để tới tham dự lớp học này.

Chị Annika Ihatsu, học viên cho biết: "Tôi bị nghiện bộ môn này ngay sau lần thử đầu tiên.Nó đem lại cho tôi cảm giác rất mạnh mẽ khi ở dưới nước."

Có lẽ Phần Lan không phải nơi đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi nhắc tới một miền đất cổ tích. Tuy nhiên hơn 180,000 hồ nước ngọt tại đất nước này tạo điều kiện hoàn hảo nếu bất cứ ai muốn trở thành người cá.  

BT