Cập nhật: 18:56, Thứ 3, 05/02/2019

print

Hà Nội - sáng ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Có một Hà Nội bình yên đến nao lòng, một Hà Nội thấm đẫm hương vị của sự bình yên. Đó là những cảm xúc của rất nhiều người đi đón chào 1 năm mới vào sáng ngày mùng 1 Tết ở thủ đô Hà Nội. 

 

Buổi sáng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, những con phố Hà Nội trở nên vắng vẻ và yên bình. Không tiếng còi xe ồn ào, không chen lấn nghẹt thở trong ma trận tắc đường, Hà Nội trong sáng mùng 1 Tết bỗng trở thành thời điểm được nhiều người đặc biệt đón chờ.

Gia đình bà Hòa sống ở Hà Nội hơn 60 năm. Từ đêm qua, ông bà và 2 cháu đã cùng nhau sửa soạn những bộ quần áo đẹp nhất để đi du xuân. Dù cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi, thế nhưng việc đi lễ vào buổi sáng sớm ngày mùng 1 Tết đã trở thành truyền thống của gia đình bà.

Bởi bà mong rằng, những trải nghiệm sẽ giúp các cháu hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa trong phong tục tết Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Hòa, Hà Nội chia sẻ: "Những ngày thường ồn ào, mọi người tấp nập thì ngày mùng 1 như thế này thì không khí rất yên bình."

Em Thanh An, Hà Nội cho biết: "Cảm thấy rất đặc biệt, không khí cảnh vật khác nhiều ngày thường, không còn không khí bận rộn, mỗi dịp tết đến được ông bà đi lễ."

Em Linh An, Hà Nội chia sẻ: "Hôm nay con được đi du xuân với ông bà, chị, con cảm thấy rất vui."

Tại Hà Nội, Hồ Gươm, cầu Thê Húc và Đền Ngọc Sơn là một trong những địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày đầu tiên của năm mới.

Thời tiết mưa xuân cùng với không gian tĩnh lặng đã khắc họa một Hà Nội với vẻ đẹp cổ kính, khiến nhiều người không thể không say đắm.

Bà Trần Thị Khoa, Hà Nội chia sẻ: "Ngày mùng 1 Tết bao giờ cũng thế, có 1 niềm vui rất lớn, quần áo đẹp, công việc nhà xong hết rồi, cảm thấy rất thoải mái. đi chùa xung quanh Hà Nội."

Bà Hoàng Minh Nguyệt, Hà Nội cho biết: "Sáng mùng 1 bao giờ thắp hương gia tiên xong, mâm cỗ mời cả nhà, đi lễ chùa đầu tiên, xin lộc cho cả nhà, hoan hỉ cho 1 năm mới."

Những con phố đông đúc ngày thường, những ồn ào của cuộc sống, giờ được thay thế bằng sự yên bình.

Qua mỗi năm, người Hà Nội có xu hướng xuất hành du xuân sớm hơn, để có thể tận hưởng sự thanh bình, vắng vẻ ngày mùng 1 Tết.

Bởi từ 9h sáng, những con phố của Hà Nội bắt đầu thức giấc với những nhịp sống hiện đại.

Một năm mới đã đến, ai ai cũng cầu chúc năm Kỷ Hợi sẽ mang lại nhiều may mắn để những kỳ vọng, dư định sẽ thành hiện thực.

 

BT