Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 07/03/2019

print

Thụy Sĩ công bố đồng 1.000 Franc mới

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều nước đang hướng tới nền kinh tế không tiền mặt, thì mới đây, Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đã công bố thiết kế mới cho đồng 1.000 Franc - một trong những đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

 

Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ cho biết, đồng 1.000 Franc mới áp dụng tính năng bảo mật tiên tiến và được thiết kế theo chủ đề "giao tiếp". Đây là một trong những đồng bạc có giá trị lớn nhất và cũng gây tranh cãi nhiều nhất. Những người phản đối cho rằng mệnh giá lớn khiến đồng bạc này dễ bị làm giả và việc làm giả cũng dễ dàng hơn.

Hiện trên thị trường ngoại hối, giá trị đồng 1.000 Franc Thụy Sĩ tương đương 1.000 USD, tương đương hơn 23 triệu đồng.

Toyota lần đầu tham gia thám hiểm vũ trụ

Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản sẽ hợp tác với Cơ quan thám hiểm vũ trụ (JAXA) của nước này để thực hiện nhiệm vụ thám hiểm Mặt Trăng. Động thái này đánh dấu sự tham gia chính thức đầu tiên của Toyota trong lĩnh vực thám hiểm vũ trụ.

 

Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản và Toyota đều đã xác nhận thông tin trên. Chi tiết kế hoạch phối hợp chung sẽ được thông báo trong tuần tới. Theo đó, Toyota sẽ phát triển một xe tự hành để di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng phục vụ công tác thám hiểm. Trước đó, Toyota từng tham gia phát triển một robot nhỏ gửi lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

BT