Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 06/04/2019

print

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương 2019

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 8 - 10 tháng 3 Âm lịch) với nhiều hoạt động truyền thống ý nghĩa được tổ chức tại Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, các xã, phường vùng ven và trên địa bàn thành phố Việt Trì. 

 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách thập phương về với lễ hội Đền Hùng, lực lượng Công an Phú Thọ đã triển khai phương án, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 với  3 địa phương cùng tham gia tổ chức lễ hội là: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La trong 3 ngày (từ ngày 8 - 10.3 Âm lịch). Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được xác định là năm bản lề để hướng đến năm 2020 sẽ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương cấp Quốc gia.

Để việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng sâu sắc, tôn vinh các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, Ban tổ chức giao cho Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với các Sở, Ban, Ngành chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, du khách quốc tế và nhân dân cả nước về với cội nguồn dân tộc.

Trong đó, Công an thành phố Việt Trì huy động 100% quân số bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 3 Âm lịch đến hết 10 tháng 3 Âm lịch.

Theo dự kiến của Ban tổ chức, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức trong 3 ngày từ ngày mùng 8 đến mùng 10 Âm lịch lại trùng vào ngày nghỉ cuối tuần lượng du khách sẽ tăng cao. Trong những ngày cao điểm có tới hàng chục nghìn lượt phương tiện xe ô tô, mô tô đưa đón đồng bào về Đền Hùng tham dự các hoạt động lễ hội. Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành phân luồng từ xa, đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải lắp đặt thêm nhiều biển báo nhằm hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn và xe ô tô đi vào khu vực lễ hội.

Với tinh thần làm việc tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ quyết tâm cùng với các cơ quan chức năng sẽ mang đến một mùa lễ hội bình an, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương, đồng bào cả nước khi về Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019.

BT