Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 07/04/2019

print

Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm 2019, từ ngày 6/4, tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các huyện vùng ven của tỉnh Phú Thọ đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương và đồng bào cả nước tham gia.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, nhiều hoạt động lễ hội đã diễn ra như: khai mạc hội sách Đất Tổ và khai trương ứng dụng thông minh hướng dẫn du khách về Đền Hùng; Trưng bày hiện vật khảo cổ học về sự ra đời, phát triển của Nhà nước Văn Lang thời đại các Vua Hùng và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng khai mạc nhiều giải thể thao phong trào với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Để làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong mùa lễ hội năm nay, Công an tỉnh tăng cường lực lượng, chủ động kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi và các vi phạm pháp luật khác, giúp nhân dân có một mùa lễ hội an toàn.

BT