Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 10/04/2019

print

Bắn pháo hoa khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ giỗ Tổ Hùng Vương, trong kỳ nghỉ khá dài này, rất nhiều gia đình đã lên kế hoạch để đến Phú Thọ tham dự lễ hội. Địa điểm này càng thu hút hơn, khi năm nay sẽ có rất nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó, phải kể đến chương trình bắn pháo hoa trong đêm khai mạc tại thành phố Việt Trì.

 

Cụ thể, chương trình diễu hành, trình diễn văn hóa đường phố vào 19h45 tối 12/4 (tức 8 tháng 3 âm lịch) có bắn pháo hoa lần 1. Bắn pháo hoa tầm thấp lần 2 diễn ra sau chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 vào 20h30 cùng ngày, tại sân khấu chính Quảng trường Hùng Vương.

Các hoạt động giỗ Tổ Hùng Vương chủ yếu diễn ra ở hai khu vực. Tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng có chuỗi hoạt động: Trưng bày các hiện vật khảo cổ học về sự ra đời, phát triển của nhà nước Văn Lang và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng của các huyện, thị xã trong tỉnh Phú Thọ.

Lễ dâng hương chính diễn ra 6h-7h30 sáng 14/4 (tức 10 tháng 3 âm lịch). Khu di tích lịch sử đền Hùng cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, liên hoan nghệ thuật quần chúng như đánh trống đồng, đâm đuống, múa lân, hát giao lưu tại ngã năm Đền Giếng và hồ Mai An Tiêm./.

BT