Cập nhật: 17:14, Thứ 6, 12/04/2019

print

Quảng Nam: Ngư dân trúng lớn vụ cá cơm

(ANTV) - Những ngày này, tại bến cá Tân An (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) luôn tấp nập người mua kẻ bán, những chiếc thuyền trở về với đầy ắp cá mực, đặc biệt là trúng đậm vụ cá cơm khiến ngư dân vô cùng phấn khởi.

 

Từ sáng sớm đến tận trưa, tại bến cá Tân An, ghe thuyền lần lượt vào bờ mang theo hàng trăm tấn cá cơm tươi ngon. Được biết, vụ cá cơm bắt đầu trúng đậm từ đầu tháng tư đến nay, mang lại cho ngư dân hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Ông Đặng Lân, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nói chung Bình Minh vụ này trúng đậm, ghe nào ít nhất cũng được 15 đến 20 triệu, ghe nhiều thì được 40, 50 triệu mỗi ngày. Một ngày có khi đánh được cả chục tấn cá mà chủ yếu là cá cơm, rất tươi ngon mà ngày nào cũng đánh được nhiều. Cứ như thế này thì nghề biển chỉ có dư chứ không có thiếu."

Không chỉ được mùa mà còn được giá, sau khi vào bờ, mỗi kí cá cơm được thu mua với giá từ 15.000 đồng đến 17.000 đồng, cao hơn giá thường ngày khiến ngư dân vô cùng phấn khởi.

Bà Nguyễn Thị Lực, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Mấy hôm nay đánh bắt được nhiều cá, chủ yếu là cá cơm. Bà con rất vui mừng. Mà thu mua cũng được giá, bán rất chạy. Mọi khi mua có 10.000 đồng đến 12.000 đồng mà nay mua đến 15.000 đồng. Thương lái xếp hàng để mua cá. Nhộn nhịp lắm. Hy vọng đánh bắt thuận lợi cả năm."

Ông Nguyễn Lai, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Hăng hái, phấn khởi lắm. Có ngày thu cả trăm triệu mà. Nghề biển ở đây là mạnh nhất, cứ bám biển là đủ sống, không cần đi đâu xa cả. Biển nhiều cá, nhiều mực lắm. Cứ bám biển là giàu thôi."

Không chỉ trúng đậm cá cơm, mực và các loại hải sản khác cũng bắt đầu vào mùa, mỗi ghe thuyền sau một đêm ra khơi luôn trở về đầy ắp, báo hiệu một năm đánh bắt bội thu.

BT