Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 02/05/2019

print

Hiệu quả sau 2 năm lắp camera an ninh tại Long Biên

(ANTV) - Nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy bất ngờ khi bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ; nhiều xe máy sau khi bị mất trộm nhanh chóng tìm thấy và trao trả cho chủ nhân. Kết quả này chính là nhờ sự góp phần tích cực của các "mắt thần" camera an ninh. 

Được TP Hà Nội chọn thí điểm trang bị, lắp đặt camera an ninh ở các địa bàn công cộng, tại quận Long Biên, sau 2 năm triển khai đã cho thấy mô hình này phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT và trật tự giao thông – đô thị, vệ sinh môi trường.
 
Với gần 240 camera an ninh được lắp đặt ở các tuyến đường phố, ngõ trọng điểm về ANTT, giao thông đô thị và vệ sinh môi trường tại 14 phường; cùng với hàng trăm camera của các hộ gia đình, cơ quan, trường học… quận Long Biên đã xây dựng, hình thành được hệ thống kiểm soát tình hình liên hoàn, phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Những kết quả thu được từ hệ thống camera an ninh lắp đặt trên địa bàn toàn quận Long Biên trong 2 năm qua đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của người dân. Đây cũng chính là cơ sở để quận Long Biên xây dựng kế hoạch nâng cao hơn nữa tính năng, công dụng, độ phủ sóng camera an ninh trong thời gian tới. Và mô hình này cũng cần được phát huy và nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.

BT