Cập nhật: 23:05, Thứ 2, 20/05/2019

print

Trung Quốc: Sập quán bar khiến gần 90 người thương vong

(ANTV) - Ngày 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 85 người sau vụ sập mái của một hộp đêm xảy ra lúc rạng sáng tại thị trấn Baise, phía Tây Nam khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

Theo giới chức địa phương, trong số những người được tìm thấy, có 2 người đã thiệt mạng, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, 7 người bị thương nặng và 13 người khác đã được xuất viện.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát địa phương, lực lượng cứu hỏa và y tế đã điều 160 người tới để triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Quán bar có diện tích 700m2 và nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà ba tầng. Công tác cứu hộ hiện vẫn đang được tiếp tục.

Brazil: Thảm sát kinh hoàng trong quán bar ở khiến 11 người thiệt mạng

Ngày 20/5, tại Brazil đã xảy ra một vụ “thảm sát” khiến 11 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, vụ xả súng xảy ra ở thành phố Belem, bang Para miền Bắc Brazil. Các nạn nhân tử vong gồm 6 người phụ nữ và 5 người đàn ông. Các quan chức cho hay, 7 người đàn ông đã tới quán bar này bằng xe máy và 3 xe ô tô để thực hiện vụ xả súng, sau đó đã bỏ chạy. Tuy nhiên, 1 trong số các tay súng đã bị thương và đã bị cảnh sát bắt giữ. Hiện nhà chức trách đang tích cực điều tra và truy tìm các tay súng, song vẫn chưa rõ động cơ gây án trong vụ việc này./.

Tajikistan: Bạo loạn tại nhà tủ, hơn 30 người thiệt mạng

Bộ Tư pháp Tajikistan cho biết, ít nhất 3 quản giáo và 29 tù nhân đã thiệt mạng tại một nhà tù được thắt chặt an ninh ở Tajikistan sau khi các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bị kết tội phát động một vụ bạo loạn.

Bộ trên cho hay, vụ bạo loạn xảy ra đêm 19/5 tại nhà tù ở thành phố Vakhdat, cách thủ đô Dushanbe 10 km về phía Đông khi các phiến quân dùng dao giết 3 quản giáo và 5 bạn tù. Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 24 phiến quân và thiết lập lại trật tự ở nhà tù này có 1.500 tù nhân này./.

 

BT