Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 03/07/2019

print

Công an Lào Cai triệt phá nhiều đường dây "tín dụng đen"

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố 3 vụ với 8 đối tượng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.   

 

Trước đó, vào ngày 21/6, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn huyện Bảo Thắng và Thành phố Lào Cai. Qua kiểm tra phát hiện 04 cơ sở này đều cho vay lãi xuất cao từ 108 - 360%/năm, có dấu hiệu của hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở kinh doanh của 04 cơ sở trên và nơi ở của Đỗ Mạnh Trung tại tổ 4 Thị trấn Tằng lỏong đồng thời tiến hành triệu tập 14 đối tượng có liên quan về Cơ quan CSĐT để làm việc. Ngày 22/6/2019 đã tiến hành tạm giữ 9 đối tượng để phục vụ công tác đấu tranh làm rõ.
 
Quá trình điều tra xác minh ban, các giấy tờ liên quan thu thập được trong các vụ việc nói trên xác định các đối tượng cho vay lên đến gần 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.