Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 08/08/2019

print

Liên đoàn Quyền anh thế giới đối mặt nguy cơ bị xóa sổ

(ANTV) - Liên đoàn Quyền anh thế giới tiếp tục đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ sau khi ông Mohamed Moustahsane đột ngột từ chức Chủ tịch lâm thời sau chưa đầy 6 tháng giữ vai trò này.

 

Việc từ chức này một lần nữa đánh dấu cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng tại AIBA khi vị trí người đứng đầu 3 lần từ chức giữa chừng chỉ trong 9 tháng. Trong đó, nguyên nhân bắt nguồn từ bê bối tài chính, quản trị yếu kém và vụ tai tiếng trọng tài tham nhũng ở Olympic 2016.

Trước đó, Liên đoàn Quyền anh thế giới đã bị Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tước quyền tổ chức môn quyền anh tại Olympic 2020 do ông Gafur Rakhimov được bầu làm chủ tịch thay thế ông Wu Ching-kuo - người cũng từ chức vì bê bối tài chính hồi cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, tháng 3 năm nay, ông Rakhimov đã phải rời ghế do bị liệt vào danh sách đen của Bộ Tài chính Mỹ khi được cho là người đứng đầu một băng đảng tội phạm ở quê hương Uzbekistan.

Công ty chuyển phát FedEx cắt quan hệ với Amazon

 

Công ty chuyển phát FedEx của Mỹ ngày 7/8 thông báo sẽ ngừng dịch vụ chuyển phát cơ bản với công ty công nghệ đa quốc gia Amazon - một dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cạnh tranh giữa hai công ty này của Mỹ.

Động thái trên xảy ra 2 tháng sau khi công ty hàng đầu về chuyển phát FedEx thông báo sẽ chấm dứt dịch vụ chuyển phát nhanh với Amazon và chuyển sang làm việc với đối tác khác trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ trên mạng.

Trong khi đó Amazon cũng đã tăng cường mạng lưới logistics của mình, và đầu năm nay đã đề nghị trả 10.000 USD cho nhân viên nào tự nguyện thôi việc để đứng ra thành lập doanh nghiệp chuyển phát riêng. Amazon cũng có máy bay riêng và một đội xe để phục vụ các hoạt động logistics của mình, và đang thử nghiệm chuyển phát bằng máy bay không người lái và robot.

B.T