Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 23/08/2019

print

4 sinh viên mất tích khi tắm biển Phan Thiết

(ANTV) - Tối 22/8, chính quyền địa phương phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, vẫn đang đang huy động các lực lượng để tìm kiếm và cứu hộ bốn du khách mất tích tại khu vực biển thuộc khu phố 2, phường Hàm Tiến.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 22/8, nhóm du khách gồm 12 người từ Lâm Đồng đến Phan Thiết và lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến.Chiều cùng ngày, bảy người trong nhóm du khách xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Ba du khách đã được người dân địa phương ở gần đó cứu và đưa đến bệnh viện; riêng bốn người bị sóng cuốn ra xa mất tích.

Bước đầu, bốn người mất tích được xác định đều là nam thanh niên, gồm: Trần Bảo Sơn, sinh năm 2000; Nguyễn Bảo Anh, sinh năm 2001; Nguyễn Thanh Long, sinh năm 2000; Nguyễn Thiên Toàn, sinh năm 2001, tất cả đều trú tại tỉnh Lâm Đồng.

Cùng ngày, thông tin từ UBND huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, trên địa bàn vừa có người dân bị lũ cuốn mất tích. Nạn nhân là chị Phàng Thị Hà (39 tuổi), trú tại bản Cá Dáng, xã Trung Lý, huyện Mường Lát. Do những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Mường Lát có mưa lớn nên nước sông suối dâng cao. Chị Hà ra suối để kiểm tra, buộc neo lại máy phát điện mini của gia đình nên không may bị lũ cuốn trôi. Hiện, gia đình đang phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tìm kiếm tung tích nạn nhân.

TP.HCM: Yêu cầu các trường phải thực hiện quy định về khung mức các khoản thu

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Sở vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện quy định về khung mức thu đối với các khoản thu theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh trong năm học 2019- 2020.

 

Ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thỏa thuận, thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn, quyết định hình thức tổ chức hoạt động giáo dục. Tất cả các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện, giãn thời gian triển khai các khoản thu, không thu gộp nhiều khoản cùng một thời điểm.

Cụ thể, khung mức thu đối với sáu khoản thu thỏa thuận cụ thể là: tiền tổ chức dạy học hai buổi/ngày ở bậc tiểu học không quá 150.000 đồng/tháng/học sinh; ở bậc trung học cơ sở không quá 200.000 đồng/tháng/học sinh; ở bậc trung học phổ thông không quá 300.000 đồng/tháng/học sinh.

BT